Thứ ba, ngày 19/03/2024 04:28:57
Công văn
Xem điểm
Diễn đàn
Các phòng ban chuyên môn
Hợp tác - tài trợ
Tài liệu giáo dục cộng đồng
Hoạt động Trung tâm
Quảng cáo Dịch vụ mới
Lịch khai giảng năm 2018
Lịch khai giảng năm 2017
BẠN CÓ NHẤT THIẾT PHẢI VÀO ĐẠI HỌC ???

Tốt nghiệp cấp III và thẳng tiến vào Đại học là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ cuối cấp. Tuy nhiên, trong cuộc sống vốn không phải ai cũng đủ năng lực, đủ sức mình ghi tên vào trường Đại Học, cho dù trong xã hội Việt Nam với tư tưởng nho học, chỉ có tấm bằng Đại học trên tay mới có thể dể dàng tồn tại và lập nghiệp. Nhưng liệu có mấy người trẻ dám chọn con đường Học Nghề ngay từ khi còn khoác trên mình chiếc áo đồng phục ?

Trên thực tế cho thấy nhiều người thành công và thành danh chưa chắc đã đi theo con đường Đại Học. Họ thường chọn cho mình đi theo đường vòng bằng việc học một nghề mà mình thích, mình thực sự đam mê, có khả năng phát triển và xã hội đang cần.

Việc học nghề sẽ không mất nhiều thời gian, và cũng không tốn kém như việc học đại học. Hơn nữa cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề như tìm việc làm sau khi học xong bởi thực tế hiện nay vẫn đang bất cập tình trạng “ Thừa Thầy – Thiếu Thợ”

Đã đến lúc các bạn trẻ chúng ta cần có sự nhìn nhận đúng đắn hơn, sát thực tế hơn trong việc hướng nghiệp, chọn nghề cho bản thân. Đó là điều cần thiết và quan trọng vì trước mắt chúng ta đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi vào các trường ĐH, CĐ, TCCN…
Với sự hội nhập của nền kinh tế ASEAN cuối 2015, Du lịch sẽ là ngành phát triển rất nhanh và mạnh mẻ bởi sự giao thương kinh tế, tìm hiểu các nền văn hóa, phong tục và danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của hơn 1 tỷ người trong khối - Đây cũng là thách thức cho nhân lực làm trong ngành dịch vụ du lịch và cũng là cơ hội lớn cho giới trẻ.

Với nghề du lịch – phục vụ, chúng ta chỉ mất 3 -4 tháng, chi phí không quá 10 triệu đồng, các bạn trẻ sẽ có một nghề ổn định, đảm bảo cuộc sống và không sợ thất nghiệp. Tương lai có thể tự mở cho mình công ty – doanh nghiệp riêng, tự làm chủ cuộc sống và sự nghiệp của bản thân. Trong khi học đại học, ít nhất phải mất 4 năm, và chi phí hàng trăm triệu đồng mà không phải trong tất cả chúng ta ai cũng có điều kiện theo học đến cùng.

Sự suy nghĩ đúng hướng đóng vai trò quyết định đối với cả tương lai của một con người, nên Trung Tâm Dạy nghề Nghiệp vụ Du lịch Khách sạn Quốc Tế Yasaka Saigon Nha Trang luôn mong muốn các bạn trẻ sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Và chúng tôi cũng luôn sẵn lòng cung cấp, tư vấn các thông tin về định hướng học nghề, nhằm giúp các bạn trẻ nhận thức hơn, hiểu rõ về khả năng của mình hơn, thông qua đó có thể chắp cánh cho những ước mơ của các bạn bay xa.

CHÚC CÁC BẠN TRẺ THÀNH CÔNG TRONG CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI

Email bạn bè   Bản in